ติดต่อเรา
Nova Hu

หมายเลขโทรศัพท์ : 15920339858

WhatsApp : +8615920339858

คำเตือนโรคมาลาเรียสำหรับสามจังหวัดในช่วงเทศกาลอีสเตอร์

March 31, 2018

สถาบันโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NICD) เตือนว่าจำนวนผู้ป่วยโรคมาลาเรียคาดว่าจะเพิ่มขึ้นใน Limpopo, Mpumalanga และ KwaZulu-Natal เนื่องจากการไหลเข้าของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์

ในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NICD กล่าวว่าอีกสาเหตุหนึ่งคือการเพิ่มขึ้นของปริมาณฝนตกทั่วประเทศแอฟริกาใต้

อ่าน: มาลาเรียใน Limpopo: ผู้เสียชีวิตและอาการ

"ผู้พักอาศัยและนักเดินทางทุกรายที่เดินทางเข้าและออกจากพื้นที่แพร่เชื้อไข้มาลาเรียในเขต Mopani และ Vhembe ของ Limpopo, Thabazimbi และ Lephalale ยังคงมีความเสี่ยง พื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ ได้แก่ Lowveld of Mpumalanga รวมถึงอุทยานแห่งชาติ Kruger และบริเวณโดยรอบและชายแดน KZN-Mozambique ตอนเหนือ "NICD กล่าว

อ่าน: การทดลองวัคซีนมาลาเรียขนาดใหญ่เป็นครั้งแรกสำหรับแอฟริกา

นอกจากนี้ยังแนะนำให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังในการถูกยุงกัดโดยการใช้สารไล่แมลงที่มีส่วนผสมของ DEET อย่างพิถีพิถันปกคลุมผิวเปลือยหลังมืดหากภายนอกปิดหน้าจอแมลงบนประตูและหน้าต่างและใช้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ

"ยาเคมีบำบัดที่แนะนำในปัจจุบัน ได้แก่ doxycycline หรือ atovaquone-proguanil ซึ่งสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์ แต่ผู้ดูแลสุขภาพจำเป็นต้องให้คำแนะนำตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละบุคคล" NICD กล่าว

นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังอาการไข้มาเลเรียเช่นไข้หนาวสั่นเหงื่อปวดศีรษะคลื่นไส้อาเจียนปวดเมื่อยตามตัวและไม่สบายตัวทั่วไปและรายงานไปยังสถานบริการสุขภาพใกล้บ้านหากสงสัยว่าอาจเป็นโรคไข้มาลาเรีย

(ที่มา: ENCA)